Biển Đông lên bàn các nhà khoa học quốc tế

Do tính chất phức tạp, liên quan tới các khía cạnh luật pháp, kỹ thuật, chính trị nội bộ, chính trị quốc tế, chiến lược, kinh tế, vấ...

Do tính chất phức tạp, liên quan tới các khía cạnh luật pháp, kỹ thuật, chính trị nội bộ, chính trị quốc tế, chiến lược, kinh tế, vấn đề Biển Đông ngày càng thu hút được quan tâm của các nước trong và ngoài khu vực.

 

Nhà khoa học quốc tế bàn về Biển Đông
Quang cảnh buổi họp (Nguồn ảnh: TTXVN)

 
Sáng 4/11, Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ ba về Biển Đông với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển ở khu vực” đã khai mạc tại Hà Nội.Hội thảo do Học viện Ngoại giao phối hợp với Hội Luật gia Việt Nam tổ chức với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là những học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia, trong đó có hơn 70 đại biểu quốc tế từ Trung Quốc, các nước ASEAN, Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, Anh, Pháp, Thụy Điển, Na Uy cùng hơn 50 đại biểu ngoại giao đoàn tại Hà Nội và hơn 100 đại biểu Việt Nam.

Mục đích của Hội thảo lần này là nhìn lại những diễn biến mới liên quan tới Biển Đông thời gian gần đây và đề xuất các biện pháp nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác trong khu vực.


Ngay sau phiên khai mạc đã diễn ra hai phiên thảo luận đầu tiên với 8 tham luận về hai chủ đề “Tầm quan trọng của Biển Đông trên thế giới và trong khu vực” và “Lợi ích của các bên trong và ngoài khu vực Biển Đông.”


Các đại biểu đến từ Mỹ, Ấn Độ, Nga, ASEAN đều khẳng định tầm quan trọng của vấn đề Biển Đông đối với môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới. Có đại biểu còn cho rằng Biển Đông thực sự mang ý nghĩa toàn cầu bởi trong bối cảnh toàn cầu hóa, an ninh quốc tế là không thể chia cắt. Trong bối cảnh này, lợi ích của các nước ở khu vực và trên thế giới đan xen lẫn nhau, sự phát triển của khu vực này có ảnh hưởng tới sự phát triển của các khu vực khác. Do vậy, bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải là vấn đề mang tính sống còn không chỉ đối với các nước trong khu vực, mà còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều nước trên thế giới.

nguồn: vtv

NHẬN XÉT

Tên

Art,11,Bệnh Heo,1,Business,110,Chicken,1,Chinese,2,Fish,46,Google,1,GSuite,1,Gym,4,HOT,7,Learn,1,Life,268,Market,6,Pig,4,Shark Linh,1,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,9,Travel,74,Xuất Nhập Khẩu,1,
ltr
item
DNTG.VN - Profolio: Biển Đông lên bàn các nhà khoa học quốc tế
Biển Đông lên bàn các nhà khoa học quốc tế
http://www.vtv.vn/Content/Uploads/Image/2011/11/5/00avatarCA8D0BSA_634560810207580000.jpg
DNTG.VN - Profolio
https://blog.dntg.vn/2011/11/bien-ong-len-ban-cac-nha-khoa-hoc-quoc.html
https://blog.dntg.vn/
https://blog.dntg.vn/
https://blog.dntg.vn/2011/11/bien-ong-len-ban-cac-nha-khoa-hoc-quoc.html
true
5944565194853743873
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN CHUYÊN MỤC LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Table of Content