Ngôn ngữ riêng của con Hàu?

Theo hãng AFP ngày 6/12, Nhật Bản đã giải mã “ngôn ngữ” của những con hàu thành công sau khi phát hiện chúng có thể phát ra “tiếng rít” y nh...

Theo hãng AFP ngày 6/12, Nhật Bản đã giải mã “ngôn ngữ” của những con hàu thành công sau khi phát hiện chúng có thể phát ra “tiếng rít” y như người bị đau nếu thay đổi môi trường sống của chúng.


Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Kagawa (Nhật Bản) đã quan sát mai của con hàu mở và đóng khi nước biển thay đổi lên hoặc xuống. Đồng thời, họ gắn vào con hàu thiết bị cảm ứng và nam châm điện có tên gọi "kai-lingual" (ngôn ngữ của loài động vật có vỏ) để quan sát và giải mã xem, liệu thiết bị "kai-lingual" có đọc được mật mã và cảnh báo cho những con hàu sắp gặp vấn đề nguy hiểm hay không ?


Kết quả thật bất ngờ khi thiết bị cảm ứng "kai-lingual" đã gửi thông tin thành công tới những con hàu khi mai của chúng mở và đóng để ứng phó với điều kiện môi trường sống thay đổi.


Con hàu cũng có “ngôn ngữ” y như người.Theo các nhà nghiên cứu, kỹ thuật này chưa từng được sử dụng ở vùng nuôi hàu. Tuy nhiên, nó đã được triển khai cho những người nông dân nuôi ngọc trai.


“Nhờ thiết bị kai-lingual, chúng tôi có thể nghe được “tiếng rít” của những con hàu vì bị thiếu hụt oxy, y như tiếng kêu của con người lúc bị đau. Như vậy, chúng tôi đã chính thức thiết lập được “cuộc trò chuyện” của những con hàu sau nhiều năm nghiên cứu”, Tsuneo Honjo, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vùng biển Seto thuộc trường Đại học Kagawa (Nhật Bản), nói.
theo khoahoc

NHẬN XÉT

Tên

Art,11,Bệnh Heo,1,Business,110,Chicken,1,Chinese,2,Fish,46,Google,1,GSuite,1,Gym,4,HOT,7,Learn,1,Life,268,Market,6,Pig,4,Shark Linh,1,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,9,Travel,74,Xuất Nhập Khẩu,1,
ltr
item
DNTG.VN - Profolio: Ngôn ngữ riêng của con Hàu?
Ngôn ngữ riêng của con Hàu?
http://2.bp.blogspot.com/-D1XgCq9Cnfk/TvGr7iG9U8I/AAAAAAAAC7M/q1PJX-Y5yPM/s400/ngon-ngu-cua-con-hau.jpg
http://2.bp.blogspot.com/-D1XgCq9Cnfk/TvGr7iG9U8I/AAAAAAAAC7M/q1PJX-Y5yPM/s72-c/ngon-ngu-cua-con-hau.jpg
DNTG.VN - Profolio
https://blog.dntg.vn/2011/12/ngon-ngu-rieng-cua-con-hau.html
https://blog.dntg.vn/
https://blog.dntg.vn/
https://blog.dntg.vn/2011/12/ngon-ngu-rieng-cua-con-hau.html
true
5944565194853743873
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN CHUYÊN MỤC LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép,