[Tips] Chèn code vào bài viết hoặc nhận xét trong Blogspot


Bạn đã phải đối mặt với các khó khăn để hiển thị các đoạn code khi muốn chèn nó trong khi viết bài mới bằng công cụ Blogger Editor hoặc muốn đưa nó vào trong phần comment của Blogger? Mặt định thì Blogspot không cho ta chèn các đoạn mã HTML hay JavaScript... vào bài viết hoặc comment của blogspot, trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mới làm quen với blogspot thực hiện việc đó 1 cách dễ dàng. Tôi hy vọng, giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục khó khăn này. 
Trong khi viết một bài viết mới hoặc bình luận 1 vấn đề nào đó đòi hỏi chúng ta phải đưa các đoạn code lên cho mọi người cùng xem, bạn sẽ nhận thấy rằng nó không được hiển thị như mong muốn, nói cách khác là không nhìn thấy được. Giải pháp duy nhất là chúng ta mã hóa chúng. 
Vì vậy, để hiển thị JavaScript hoặc mã HTML trong bài viết hoặc comment của Blogger thì chúng ta phải thay < bằng < và >bằng > cho các đoạn code của chúng ta. Tuy nhiên với 1 đoạn code chừng khoảng vài chục dòng hoặc thậm chi là hàng trăm hàng nghìn dòng, thì việt thay đổi thủ công là 1 việc không thể nào! Cách tốt nhất là chúng ta tìm kiếm 1 công cụ để chuyển đổi code trực tuyến để mã hóa các đoạn code của bạn (trên internet có rất nhiều). Và dưới đây là 1 trong số rất nhiều công cụ giúp bạn thực hiện công việc đó! 


Chuyển ký tự & sang &amp;
Chuyển ký tự ' sang &#039;
Chuyển ký tự " sang &quot;
Chuyển ký tự < sang &lt;
Chuyển ký tự > sang &gt;Nguồn bài viết: nhatchanh.info
Blogger
Giang Dang
15/01/2015
2

Nhận xét

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét